Tắc nghẽn CPU hoặc GPU là gì?

Bạn đang nhận được giảm khung đột ngột? bạn có thể có một nút cổ chai.

By on

Tắc nghẽn CPU hoặc GPU là gì?

Là một người chơi bạn đã gặp một tình huống, tốc độ trò chơi của bạn đột nhiên giảm xuống? Điều này có thể được gây ra bởi một nút cổ chai CPU hoặc GPU. Nút thắt thuật ngữ có thể được giải thích đơn giản là một cơ chế tắc nghẽn. Điều này có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của phần cứng của bạn đến một mức độ lớn. Bên cạnh đó, thậm chí có thể cản trở trải nghiệm chơi game của bạn bằng cách giảm tốc độ làm mới. Nếu bạn chưa quen với thuật ngữ này, thì đây là bài viết bạn phải đọc. Ở đây chúng tôi sẽ giải thích hai loại thành phần chính của nút cổ chai. Hơn nữa, chúng tôi thậm chí sẽ làm nổi bật các yếu tố gây ra chúng, và làm thế nào để cải thiện nó.

Tắc nghẽn CPU

1. Chuyện gì vậy?

CPU là một trong những thành phần chính của phần cứng của bạn. Nó được sử dụng để xử lý và chuyển dữ liệu, để có trải nghiệm chơi game tốt. Tuy nhiên, khi CPU không thể thực hiện một trong hai tác vụ đủ nhanh, nó có thể dẫn đến tình trạng trễ. Điều này được gọi là một nút cổ chai CPU. Một số trò chơi có thể bị ảnh hưởng do tắc nghẽn CPU là: -
  • Đường chân trời thành phố
  • Văn minh V
  • Tín điều sát thủ

2. Điều gì gây ra tắc nghẽn CPU?

Ngoài lý do đã đề cập ở trên, có rất nhiều người khác là tốt. Một trong số đó là cấu hình CPU của bạn so với GPU. Nếu CPU không thể theo kịp tốc độ của GPU, nó sẽ bị tụt lại phía sau và gây ra tắc nghẽn. Một ví dụ là so sánh card đồ họa GTX 1080 Ti với bộ xử lý AMD A6 thế hệ thứ 5. Do đó, chúng tôi nói, kiểu dáng, kiểu máy, cũng như đặc điểm kỹ thuật của CPU, là một yếu tố quan trọng cần xem xét.

3. Làm thế nào nó có thể được cải thiện?

  • Bằng cách kết hợp các thông số kỹ thuật của CPU với GPU.
  • Cân bằng tải xử lý đặt trên CPU.

Sự tắc nghẽn GPU?

1. Chuyện gì vậy?

Một card đồ họa của máy tính là một thành phần khác, có thể gây ra tắc nghẽn hoặc tắc nghẽn. Chỉ lần này, nó chỉ dựa trên GPU của hệ thống. Tình huống này có thể ảnh hưởng đến độ phân giải của trò chơi và cũng có thể làm giảm đáng kể tốc độ FPS. Khái niệm tổng thể giống như một nút cổ chai CPU, cũng tạo ra hiệu ứng trễ. Dưới đây là danh sách một vài trò chơi có thể bị ảnh hưởng bởi nút cổ chai GPU: -
  • Phù thủy 3
  • Ánh sáng tắt dần
  • vùng biên giới 2

2. Điều gì gây ra tắc nghẽn GPU?

Lý do phổ biến nhất khiến nút cổ chai GPU xuất hiện là do cấu hình CPU cao hơn. Dưới đây là một ví dụ để giải thích tương tự. Hãy tưởng tượng bạn đang sử dụng bộ xử lý Intel Core i7 8700 K mới nhất. Tuy nhiên, bạn đã ghép nối nó với GPU GT 1030. Vì bộ xử lý đủ mạnh để truyền dữ liệu nhanh chóng. GPU lỗi thời sẽ không thể theo kịp tốc độ của nó. Do đó, nó sẽ dẫn đến tắc nghẽn GPU.

3. Làm thế nào nó có thể được cải thiện?

  • Bằng cách kết hợp các thông số kỹ thuật của GPU với CPU.
  • Cân bằng tải xử lý đặt trên GPU.
Vì vậy, lần tới khi bạn đối mặt với một tình huống tương tự. Hãy nhớ ghi nhớ những sự thật đơn giản này để cải thiện trải nghiệm chơi trò chơi của bạn.

Thảo luận và bình luận

Chia sẻ ý kiến của bạn
M
Mike Oxlong 3 months ago
My big stiffie runs games super easy and its worth the 20 from the girl on the corner.
1 0
B
BulANUS maxiMUS 3 months ago
A trecut un roman pe aici
0 0
A
AIDS SELLER 3 months ago
she took the kids
1 0
T
test 1 year ago
ssddfsz sqd
16 4