ความเร็ว FPS ที่ยอมรับได้สำหรับฉันคืออะไร

สำหรับเกมบางเกมคุณยังสามารถเพลิดเพลินกับ garphics ที่อัตราเฟรมต่ำ

By on

ความเร็ว FPS ที่ยอมรับได้สำหรับฉันคืออะไร

คุณสับสนกับอัตรา FPS ที่ยอมรับได้สำหรับการเล่นเกมอย่างไร? จากนั้นบทความนี้จะช่วยให้คุณเพิ่มความรู้ของคุณ! มันจะให้รายการองค์ประกอบที่สมบูรณ์ซึ่งมีผลต่อความเร็วของเฟรมต่อวินาที นอกจากนี้หลังจากอ่านบทความคุณจะสามารถเลือกเสียงได้โดยไม่ต้องเพิ่มค่าใช้จ่ายของคุณโดยไม่จำเป็น

ปัจจัยที่ต้องพิจารณาขณะตัดสินใจ FPS ที่ยอมรับได้

ประเภทของเกม

ก่อนที่คุณจะสามารถตัดสินใจเกี่ยวกับความเร็ว FPS ของคุณมีปัจจัยมากมายที่ต้องพิจารณา หนึ่งในนั้นคือประเภทของเกมที่คุณกำลังคิดจะเล่น ทุกเกมได้รับการพัฒนาให้ทำงานบนการกำหนดค่าบางอย่าง ดังนั้นคุณต้องข้ามการตรวจสอบนี้ก่อน

การก้าวของเกม

ความเร็วหรือความเร็วของเกมสามารถเป็นจุดอ้างอิงในขณะที่ตัดสินใจเลือก FPS ที่ยอมรับได้ เกมที่เร็วขึ้นคืออัตราเฟรมต่อวินาทีที่สูงขึ้นตามที่คุณต้องการ เป็นสิ่งสำคัญเพื่อให้คุณสามารถติดตามความเร็วของประสบการณ์การเล่น

อัตราการรีเฟรชของจอภาพ

ปัจจัยสุดท้ายที่ต้องพิจารณาในกรณีนี้คือข้อกำหนดของจอภาพของคุณ กล่าวอีกนัยหนึ่งอัตราการรีเฟรชของจอภาพจะมีการเชื่อมต่อโดยตรงด้วยความเร็ว FPS ที่ยอมรับได้ ตัวอย่างเช่นจอภาพ 60Hz จะส่งคืนรูปภาพ 60 ภาพต่อวินาทีเท่านั้น ในขณะที่จอภาพ 120Hz สามารถส่งคืนรูปภาพ 120 ภาพทุกวินาที ดังนั้นแม้ว่าคุณจะมีซีพียูรุ่นที่ดีที่สุดมันอาจไม่ทำงาน!

สิ่งที่มีผลต่ออัตรา FPS

ระบบฮาร์ดแวร์

หากคุณกำลังเล่นเกมที่รวดเร็วโดยใช้ซีพียูที่ล้าสมัยมันจะส่งผลต่ออัตรา FPS ของคุณ ดังนั้นคุณสมบัติของฮาร์ดแวร์ของคุณจึงมีความสำคัญเท่ากับ GPU

กราฟิกและความละเอียด

เมื่อใดก็ตามที่คุณเลือกใช้การกำหนดค่าที่เน้นความละเอียดสูง อัตรา FPS จะลดลงโดยอัตโนมัติ เป็นเพราะทรัพยากรของคุณมีการใช้เพื่ออำนวยความสะดวกความต้องการคุณภาพภาพสูง

การปรับให้เหมาะสมของรหัสและการพัฒนา

ในแต่ละปีที่ผ่านไปกระบวนการพัฒนาและการเพิ่มประสิทธิภาพของเกมกำลังเปลี่ยนแปลงไป นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมหากคุณลองเล่นเกมเก่าบนพีซีรุ่นปัจจุบันของคุณคุณอาจไม่สนุกกับอัตราเฟรมต่อวินาทีที่สูงขึ้น

ความสำคัญของ FPS ที่สอดคล้องกัน

เพื่อหลีกเลี่ยงความผันผวนสูง

ผู้ที่ชื่นชอบการเล่นเกมเกือบทุกคนจะแนะนำว่าค่าคงที่ FPS นั้นดีกว่าความผันผวน เป็นเพราะสิ่งนี้จะช่วยให้คุณสามารถรับมือกับความเร็วที่ลดลงอย่างกระทันหันซึ่งสามารถสร้างปัญหาขณะเล่นเกมได้ สำหรับสิ่งนี้เราควรเลือกใช้ความเร็วคงที่ 30 FPS มากกว่าความผันผวน 50-60 FPS

เพื่อจัดการกับการปล่อยตามสถานการณ์

คุณหลายคนอาจสังเกตเห็นสถานที่หรือตามสถานการณ์ลดลงใน FPS กล่าวอีกนัยหนึ่งเมื่อใดก็ตามที่คุณมองไปในทิศทางที่เฉพาะเจาะจงหรือผ่านสถานการณ์ที่คล้ายกันความเร็วของเกมจะลดลงอย่างกะทันหัน สิ่งนี้สามารถลดลงได้ด้วยการทำให้แน่ใจว่าคุณมี FPS คงที่

ความเร็ว FPS ที่เหมาะสำหรับเกม

เกมแข่งรถ

หากคุณชอบเล่นเกมแข่งรถความเร็วที่ยอมรับได้สำหรับคุณอาจอยู่ที่ประมาณ 30 FPS สามารถทำได้อย่างง่ายดายโดยใช้ฮาร์ดแวร์และการ์ดกราฟิกหลัก

สำหรับนักกีฬาคนแรก

ในกรณีของเกมที่มีผู้เล่นหลายคน FPS ที่ยอมรับได้จะอยู่ที่ประมาณ 60 เฟรมต่อวินาที ในขณะเดียวกันเกมสำหรับผู้เล่นคนเดียวสามารถอยู่ที่ประมาณ 50 FPS

สำหรับเกมบุคคลที่สาม

หากต้องการเพลิดเพลินกับเกมบุคคลที่สามอย่างเต็มประสิทธิภาพคุณสามารถลองเลือกการตั้งค่าที่ให้ความเร็ว 45 FPS โดยรวมแล้วสิ่งหนึ่งที่ผู้เล่นสามารถวัดได้ในตอนท้ายของบทความนี้ก็คือพวกเขาไม่จำเป็นต้องลงทุนในระบบหรือซอฟต์แวร์ที่ดีที่สุดเพื่อสนุกกับเกมอย่างเต็มที่

การอภิปรายและแสดงความคิดเห็น

แบ่งปันความคิดเห็นของคุณ
I
Intel HD Graphics 1 month ago
Only 10-15 FPS ;-) Incredible sloooooowmoooootion.
BTW: Good article.
0 1